Rao Vặt Miễn Phí, Rao Vặt Quảng Cáo 3D Dễ Dàng-Nhanh Chóng-Hiệu Quả-Miễn Phí
 
HomeCalendarFAQSearchMemberlistUsergroupsLog inRegisterXem Sản Phẩm 3DChoi Game Online

Share | 
 

 Đào tạo kỹ thuật viên sửa chữa máy tính xách tay

Go down 
AuthorMessage
khiemsoundTổng số bài gửi : 1016
Points : 30222
Reputation : 0
Join date : 2012-03-27

PostSubject: Đào tạo kỹ thuật viên sửa chữa máy tính xách tay   Wed Apr 18, 2012 4:28 am

Đào tạo kỹ thuật viên sửa chữa máy tính xách tay Đào tạo kỹ thuật viên sửa chữa máy tính xách tay do các thầy giáo trường Khoa Học Tự Nhiên và chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm của Công ty KHÔNG GIAN giảng dạy. Đào tạo kỹ thuật viên sửa chữa máy tính xách tay chuyên nghiệp KHÔNG GIAN LAPTOP mở lớp đào tạo Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính xách tay từ căn bản đến chuyên sâu nâng cao, học viên được trực tiếp thực hành trên máy sống.* Nội dung học :GIAI ĐOẠN 1 – Tháo RÁP & CÀI ĐẶT LAPTOP


1. Cấu tạo & nguyên lý hoạt động máy laptop.
Tổng quan về phần cứng của máy tính laptop và nguyên lý hoạt động máy tính laptop, giới thiệu về các dòng vi xử lý, phân loại laptop.


2. Lắp ráp các thiết bị trong máy laptop. (Tháo lắp các bộ phận trong máy tính laptop)
Xác định các cổng (giao tiếp, thiết bị ngoại vi), lắp mainboard hệ thống, lắp ráp bộ nhớ, lắp các Card mở rộng, lắp ráp thiết bị lưu trữ.


3. CMOS và cấu hình các thông số của Laptop.
Thực hiện và thiết lập cấu hình CMOS đối với một số trình BIOS khác nhau.


4. Quản trị laptop thông qua hệ điều hành.
Thiết lập các chế độ làm việc thích hợp đối với một số HĐH, sử dụng các chức năng/công cụ khác nhau của một số hệ điều hành Windows XP, Vista, 7… để quản lý máy tính.


5. Chẩn đoán lỗi và bảo trì hệ thống laptop.
Các lỗi thường xảy ra và cách xử lý khi người dùng áp dụng các trình ứng dụng, hiện tượng phóng tĩnh điện và cách thực hiện phòng chống (ESD), kiểm tra hệ thống và biểu hiện bất thường, các công cụ chẩn đoán lỗi để phát hiện lỗi đối với hệ thống, các công cụ quản lý và dọn đĩa.


HOÀN THÀNH GIAI ĐOẠN NÀY, HỌC VIÊN CÓ KHẢ NĂNG: - Hiểu biết về vi xử lý, phân biệt các dòng chip và các ứng dụng thực tiễn. - Nguyên lý hoạt động và các trạng thái xử lý trong quá trình khai thác máy laptop từ khi khởi động, sử dụng, shutdown máy. - Tháo ráp & nâng cấp thành thạo được tất cả các dòng máy tính laptop. - Cài đặt được HĐH và các phần mềm cần thiết. Đặc biệt có thể cài đặt Windows XP cho tất cả các dòng máy mới hỗ trợ HDD SATA.GIAI ĐOẠN 2 – SỬA CHỮA LAPTOP CƠ BẢN


1. Sử dụng các thiết bị đo.
Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các chức năng, các cách đo đồng hồ.


2. Điện tử căn bản.
Giới thiệu, hướng dẫn, giải thích về các chức năng, ký hiệu, đơn vị và xác định giá trị, kiểm tra chất lượng, cách nhận diện các điện trở, tụ điện, cuộn cảm, diode, transistor, transistor trường, IC trên PCB.


3. Kỹ thuật hàn-khò.
Giới thiệu và hướng dẫn các thao tác hàn, khò các linh kiện khác nhau như linh kiện nhỏ nhiều chân, hai hàng chân, bốn hàng chân, vỏ nhựa hai hàng chân, vỏ kim loại… và cách bảo dưỡng mỏ hàn, mỏ khò để tăng tuổi thọ và tránh hư hỏng.


4. Kỹ năng sử dụng máy hàn Chipset chuyên dụng.
Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng, bảo dưỡng, vệ sinh máy hàn BGA trước và sau khi sử dụng. Thực hành trên board không linh kiện, có linh kiện và board còn sống. Tổng hợp các lỗi gây ra trên board mạch do thao tác và cài đặt thông số sai không phù hợp với qui trình.


5. Qui trình kiểm tra máy.
Giới thiệu, hướng dẫn và thực hành quy trình kiểm tra lỗi máy trên DOS, WIN và sử dụng các phần mềm kiểm tra.


6. Qui trình sửa chữa Mainboard.
Giới thiệu, hướng dẫn và thực hành về qui trình sửa pan mất nguồn; sửa máy lỗi bàn phím, touchpad; sửa máy lỗi các cổng giao tiếp; sửa máy lỗi hiển thị và sửa máy lỗi âm thanh.


7. Chuyên sâu về nguồn laptop.
Giới thiệu, hướng dẫn và thực hành chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến nguồn laptop.


HỌC XONG GIAI ĐOẠN NÀY, HỌC VIÊN CÓ KHẢ NĂNG: - Đọc và nhận dạng các linh kiện sử dụng trong máy tính. - Đo giá trị, kiểm tra chất lượng các linh kiện sử dụng trong máy tính. - Sử dụng thành thạo các thiết bị đo hiện hành. - Sử dụng thành thạo các thiết bị phục vụ sửa chữa. - Có kỹ năng thao tác tốt việc hàn, khò, thay thế linh kiện trên các loại board mạch. - Đánh giá chính xác chất lượng, phân loại các dòng máy và chẩn đoán chính xác các pan ban đầu khi nhận máy. - Phân tích, phán đoán, dự kiến xử lý theo nhiều hướng trên từng pan để sửa chữa đúng bệnh. - Sửa chữa thành thạo các pan căn bản trên các dòng máy phổ biến hiện hành.


GIAI ĐOẠN 3 - SỬA CHỮA LAPTOP NÂNG CAO


1. Màn hình LCD.
Giới thiệu, hướng dẫn và thực hành sửa chữa, độ chế các loại màn hình (cao áp), xử lý các lỗi thường gặp của màn hình: màn hình bị trầy xước, màn hình không lên,…(không thấy chữ, trắng, sọc nhiều không có chữ)


2. Pin Laptop.
Giới thiệu, hướng dẫn về cấu tạo pin laptop, phương pháp kiểm tra cell để thay thế, test mạch điều khiển bảo vệ pin, tách, ép vỏ trong quá trình sửa chữa pin và kiểm tra sạc, dung lượng thực của pin sau khi sửa chữa.


3. Chipset và Mainboard.
Giới thiệu thông số kỹ thuật, hướng dẫn cách nhận dạng và đo kiểm tra chip bắc, chip nam ; thực hành tháo – đóng chipset, các lỗi thường gặp trong quá trình xử lý của chipset.


4. Chip giao tiếp & card mở rộng.
Giới thiệu chuẩn PCI và PCMCIA. Thực hành đo kiểm và sửa chữa các chip thuộc các chuẩn trên.


5. Sửa chữa Mainboard nâng cao.
Giới thiệu và hướng dẫn thực hành cách đọc sơ đồ, phân tích mạch, thực hành đo kiểm, sửa chữa các pan và dựng sơ đồ phân bố nguồn, xung clock, bus điều khiển, bus dữ liệu trên các dòng máy IBM, DELL, HP, SONY…


6. Phương pháp giải password CMOS.
Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng máy chép BIOS và giải password CMOS trên các đời máy: IBM, SONY, DELL, HP, TOSHIBA ...


HOÀN TẤT KHÓA HỌC NÀY, HỌC VIÊN CÓ KHẢ NĂNG: - Sửa chữa, thay thế và độ chế các loại màn hình. - Thay thế, phục hồi dung lượng pin máy tính các loại. - Thao tác tháo, đóng thành thạo trên tất cả các loại chipset hiện có, giảm thiểu tối đa nguy cơ hư chip, hư board. - Xử lý tốt các lỗi liên quan đến chip giao tiếp và các card mở rộng. - Hoàn thiện kỹ năng tự phân tích, phán đoán, dự kiến các hướng sửa chữa đối với các dòng máy hiện hành. - Tự sửa chữa được tất cả các dòng máy hiện có.Học viên học xong nếu có nguyện vọng sẽ được xem xét nhận làm tại công ty KHÔNG GIAN. Hồ sơ gồm đơn xin học việc, photo công chứng CMND, Hộ khẩu. Mọi chi tiết xin liên hệ: 0903988028 gặp Mr. Nhật
Back to top Go down
View user profile
 
Đào tạo kỹ thuật viên sửa chữa máy tính xách tay
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Rao Vặt 3D - Rao Vặt Miễn Phí - Ads Book :: Education & Learning :: University - College - Play Schools - Private Tuitions-
Jump to: