Rao Vặt 3D - Rao Vặt Miễn Phí - Ads Book
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


Rao Vặt Miễn Phí, Rao Vặt Quảng Cáo 3D Dễ Dàng-Nhanh Chóng-Hiệu Quả-Miễn Phí
 
HomeSearchLog inRegisterXem Sản Phẩm 3DChoi Game Online

 

 Tuyển Mod

Go down 
AuthorMessage
raovat3d
Admin
raovat3d

Tổng số bài gửi : 185
Points : 34028
Reputation : 0
Join date : 2011-07-21
Đến từ : Augustijn Community

Tuyển Mod  Empty
PostSubject: Tuyển Mod    Tuyển Mod  EmptySat Oct 01, 2011 4:24 am

Chào tất cả các bạn.

Đăng ký MOD - RaoVat3D

   Có thể các bạn đã đọc những dòng này ở topic tuyển mod. Nếu chưa đọc, mong các bạn đọc qua nha

   Lời đầu tiên mình xin nói sơ qua về cách thức làm việc của 1 mod:

   1. Mod là gì ?
   --- Mod là từ viết tắt của Modertator - tức là người đứng trung gian giữa Member với BQT forum.
   2. Nhiệm vụ của mod ?
   --- Nhiệm vụ của mod mình đã liệt kê chi tiết. Mong các bạn vào đây để đọc. Link
   3. Quyền lợi khi làm mod ?
   --- Mình xin trích nguyên văn của 1 bạn từng nói: " Xin thưa với các bạn chẳng có quyền lợi gì cả ngoài cách gọi khác khi tham gia forum mà thôi. Chắc các bạn sẽ thắc mắc tại sao không có quyền lợi gì mà ai cũng thích làm mod ? Đó đơn giản muốn đóng góp chút gì đó nhỏ nhoi của bản thân mình cho cái mà mình yêu thích."
   4. Lý do các bạn muốn làm mod ?
   --- Nếu các bạn xin làm mod vì muốn cống hiến, muốn phát triển forum thì mình rất cảm ơn các bạn. Các bạn chẳng có quyền lợi gì khi làm mod. Đúng vậy, chẳng có quyền lợi gì cả. Mặt khác, các bạn còn bị quản lý khá gắt từ phía Member. Vậy câu hỏi đặt ra là "làm mod chẳng có lợi ích gì, lại còn bị kiểm soát thì tại sao lại mất thời gian vào chuyện trăm hai mà ko lợi ?"

   --- Trong cuộc sống, được và mất luôn đi song song với nhau, đó là quy luật đồng giá. không phải lúc nào bạn cũng an nhàn mà hưởng thụ. Đời người ai cũng như ai: sinh ra, phát triển, già cỗi, chết đi. Trong cuộc đời, các bạn sẽ đảm nhận rất nhiều chức vụ (làm con, làm cha, làm mẹ, làm ông, làm bà, vv ...), các bạn sẽ có những lúc vui sướng, khổ đau, thăng trầm. Điều các bạn cần là vượt qua đau khổ, cố gắn phát triển làm một người tốt. Việc làm MOD cũng giống như bản tóm tắt cuộc đời của bạn. Nhờ đó bạn sẽ có rút ra những sai lầm của mình, rút ra những bài học để mình ứng dụng, phát triển trong cuộc sống của mình.

   --- Trong forum, làm mod hay members hay newbies thì đều như nhau cả vì tiêu chí của forum là " mọi người đều bình đẵng như nhau cả" ngay khi cả admin quản trị viên cao cấp phạm phải sai lầm thì cũng phải đứng ra xin lỗi mọi người (làm người thì không phải lúc nào cũng đúng, có lúc sẽ mắc phải sai lầm nhưng điều quan trọng là biết nhìn nhận cái sai của mình). Trách nhiệm khi làm mod rất nặng nề, trước khi làm mod bạn hãy chắc chắn rằng bạn là người có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng vì những người có trách nhiệm mới là những người hữu ích cho cộng đồng và được mọi người tín nhiệm.

   --- Nếu bạn làm mod vì muốn cái cảm giác muốn người khác tôn trọng tôi thành thật khuyên bạn hãy suy nghĩ lại vì cảm giác này nó sẽ khiến bạn hối hận vì quyết định thiếu chính chắn.Bạn là mod khi có hiềm khích với ai thì sẽ del bài viết tìm cách cảnh cáo người đó vì bạn có quyền làm điều này vì BQT đã cấp phép.Nhưng khi del bài viết của người khác bạn có suy nghĩ rằng đó là sản phẩm của chất xám của người ta là đứa con tinh thần mà bạn đã xoá bỏ đi người ta sẽ cảm thấy hụt hẳng vì không được tôn trọng sẽ chẳng muốn tham gia bình luận gì nữa.

   --- Có số đứng đơn làm mod chỉ vì thích thú nhất thời cái gọi là "đứng trên vạn người mà dưới một người" và sau một thời gian công tác cảm thấy ngao ngán và lãng tránh trách nhiệm của công việc và bỏ phế tất cả như thể bỏ của chạy lấy người ---> mình thành thật khuyên những bạn có ý nghĩ này ko nên làm mod.

   Mod- Moderator : Người hòa giải.

   --- Với những diễn đàn nhỏ, việc làm Mod và Smod cực kì dễ dàng. Chỉ cần chat vài ba câu hay xã giao đôi lời để chứng minh mình có "tố chất" là có thể lên được chức vụ ấy. Thế nhưng, ở các diễn đàn lớn, Mod và Smod không phải chỉ cần có cái miệng hay mối quen biết nhất định với BQT mà còn có nhiều điểm khác mà bắt buộc phải đáp ứng được thì mới có đủ khả năng trở thành Mod.

   --- Ở đây chỉ đề cập đến vấn đề làm Mod ở các diễn đàn lớn, không chỉ riêng một 4rum nào.

   Mod- Họ thật sự là ai ?

   --- Ai cũng nghĩ rằng, làm được Mod thì phải là một người nào đó phải có chức vụ to tát ở ngoài đời thật. Trong xã hội,cũng có những Mod thật sự có những chức vụ lớn và thậm chí có những Mod là những người rất bình thường.Mod có thể là 1 kĩ sư, 1 học sinh xì tin, 1 người thất nghiệp ở nhà. Nhưng họ có đam mê, cố gắng đóng góp cho diễn đàn,cho sân chơi chung mặc dù họ còn biết bao chuyện phải lo trong cuộc sống như mọi người. Và họ được thành viên tín nhiệm, tin cậy bởi uy tín tích cóp dần của họ qua từng bài post, qua từng sự việc. Và thế là.. họ là Mod!

   Mod - Được gì và mất gì ?

   --- Trong cuộc sống, được - mất luôn song hành với nhau. Dĩ nhiên là khi lên chức vụ Mod, họ cũng phải "mất" nhiều và có quyền đòi hỏi việc "được" nhiều. Nhưng không phải được ở đây đề cập đến vấn đề chỉ riêng về tiền bạc. Có nhiều cái trong cuộc sống, chúng ta có được do một quá trình nhất định nào đó mà tiền không bao giờ mua được. Đó chính là sự nể trọng, kính nhường từ thành viên cũng như là uy tín đối với mọi người. Nếu như 1 Mod làm việc tốt, hoàn thành đúng công việc của mình thì những thứ ấy chắc chắn họ sẽ có được,vì nó xứng đáng với công sức của họ. Khi được làm việc chung với các Mod khác, họ còn được rèn luyện thêm cách làm việc theo nhóm dù chỉ là trong thế giới ảo, các kĩ năng cơ bản về tính tổ chức, quản lý. Mod còn được rèn luyện được tính nhẫn nại và sự kiên trì. Họ còn được học những bài học hay từ những người đi trước, cọ xát với cuộc sống ảo và tích lũy thêm vốn sống cho xã hội thật.

   --- Song song đó, họ cũng phải đánh mất nhiều cái. Đó là những khi việc quản lý khiến họ mất nhiều thời gian trong khi thành viên cứ vô tư post bài sai nội quy. Đó là những khi có những việc mà các thành viên không tự xử lý được mà phải réo gọi Mod. Nhiều vấn đề cứ xảy ra cũng khiến họ đau đầu. Thậm chí, nhiều thành viên khi tham gia diễn đàn, đã không có ý thức làm chủ bản thân mà còn tỏ ra không tôn trọng người khác. Nào là khóc ầm ĩ khi mọi việc tự bản thân mình cũng có thể giải quyết, nhưng cứ nhất nhất bắt Mod phải can thiệp vào. Nào là những khi quay sang "hờn mát" khi bị Mod xử lý quá nghiêm minh, rồi giận dỗi bảo là sẽ không thèm vào diễn đàn thế này thế nọ nữa. Nhiều lúc giải quyết chuyện xong cho các thành viên, một câu cám ơn gởi đến Mod cũng không có, trong khi chính bản thân tuổi không nhỏ mà cư xử còn thua một đứa trẻ được dạy dỗ phải biết trước biết sau.

   --- Mod cũng là 1 người bình thường,thậm chí đơn giản có thể hiểu, ai cũng có thể làm Mod. Nhưng, không phải ai cũng có thể không tính toán đến được và mất ngay cả trong thế giới ảo. Đối với BQT đã cố hết sức mình giải quyết những vấn đề của Forum, họ xứng đáng được tôn vinh hơn là bị trách móc. Nhiều lúc, Mod có thể xử lý cảm tính hay giải quyết không công bằng vì không hiểu rõ vấn đề, nóng nảy này nọ, đừng vội nói Mod thế này thế kia. Người xưa có câu : "Tiên trách kỉ, hậu trách nhân", đã gầy dựng lên 1 sân chơi chung, ai cũng có quyền và trách nhiệm xây dựng nó, chứ không phải chỉ vin dựa vào những người đi trước đã sáng lập ra nó. Liên tưởng đơn giản diễn đàn như 1 công viên, thành viên như khách tham quan, Mod như người xây dựng công viên ấy thì dễ dàng hiểu mọi việc.Người xây dựng công viên đã rất nhiệt tình trong việc bảo vệ và phát triển nó để khách không phải tốn bất kì khoản chi phí nào khi vào tham quan, vui chơi. Khách tham quan vào chơi ở công viên, khách tham quan phải có trách nhiệm không phá hoại cây cối và tự giữ lấy tài sản cá nhân của mình.

   --- Cuộc sống ở mọi khía cạnh đều có 2 mặt, cũng có những con sâu làm rầu nồi canh. Tính khí của Mod mỗi người 1 khác nhau, cách xử lý cũng khác, nhưng tôi tin với đội ngũ Mod hiện tại, họ hoàn toàn xứng đáng kiêm giữ chức vụ này. Thành viên có thể không vừa ý với cách nói chuyện quá nghiêm khắc hay cách họ xử lý vi phạm quá khắt khe đều có thể lên tiếng góp ý vì bởi "Nhân vô thập toàn".

   Mod - Những nỗi niềm ai hiểu ?

   --- Làm Mod, còn khó hơn làm dâu trăm họ. Nếu thành viên là người biết suy nghĩ trước sau thì không nói,đằng này vẫn nhan nhản những người "ăn không được thì phá cho hôi", thậm chí là "ăn cháo đá bát". Close topic vì phạm luật, không tìm hiểu kĩ đã pm tới tấp cho Mod, nói Mod thế này,thế kia. Banned nick để học lại luật thì tạo ra 1 nick khác, khóc nhảm um sùm mà không màng tới lý do đã được cảnh báo từ trước. Nhiều lúc, Mod phạm sai lầm thì đã vội nhảy dựng lên thay vì nhỏ nhẹ, hòa nhã góp ý để cùng phát triển. Thậm chí,còn nhiều người nói nặng nói nhẹ với Mod - thử hỏi xem, những nỗi niềm này,ai hiểu được ?

   --- Đêm tối đang ngủ ngon thì bị nhá máy hay spam những tin nhắn sms cực kì tục tĩu. Nội dung thường là thô tục, chửi lén sau lưng người khác. cũng có gia đình,cũng có cuộc sống riêng của họ, họ đã bỏ công sức ra xây dựng và quản lý để rồi nhận lại những tình cảm không mấy tốt đẹp này, liệu nếu là bạn, bạn có xót xa ?

   --- Khi nhờ vả, thì 1,2 Mod ơi Mod àh, tung hô như vạn tuế, chưa kể nhiều thành phần còn ton hót, nịnh bợ. Một khi trắng đen rõ ràng thì quay phắn mặt đi, để lại sau lưng vài ba lời nói không mấy có giáo dục. Đã không được trả công mà còn bị mổ xẻ xoay guồng,thọc mạnh thậm chí là phá hoại. Không phá kiểu này cũng phá kiểu khác, cứ như Mod nhất nhất phải giải quyết cho mình là đúng, không cần màng đến luật làm gì.

   Những nỗi niềm này, ai hiểu cho Mod ? Thành viên trong diễn đàn này hay chính Mod phải tự hiểu lấy ? Thông cảm luôn là đức tính được đề cao. Tuy trong diễn đàn là thế giới ảo, nhưng tình anh chị em luôn là thật.Vì thế, cách cư xử như thế nào trong diễn đàn không chỉ là ảo nữa, mà đã dần dần đi ra cuộc sống thật.

   --- Đã là một sân chơi chung,xin các bạn hãy giữ gìn. Còn nếu cảm thấy không chơi được ở đây nữa, xin tìm nơi khác vì đất lành chim đậu. Nhưng thường thấy, nhiều thành viên bị Mod nghiêm trị,cũng lớn tiếng đòi ra đi nhưng vài tháng sau cũng thấy đăng kí nick mới và vẫn tham gia ở lại cùng diễn đàn và im hơi lặng tiếng hơn. Thiết nghĩ,điều đó cũng đã minh chứng được việc làm của Mod là như thế nào rồi chăng ?   Khi các bạn đã đọc xong những lời tâm sự ở trên và vẫn còn giữ ý định làm mod thì mình rất hoan nghênh các bạn. Chúc các bạn có những thành công trong xã hội.

   Bạn nào muốn làm mod có thể Reply ngay tại dưới bài viết   -------------------------------------------------------------------------
   Chú ý: Thời gian tuyển Mod ko hạn chế, bạn nào muốn tham gia làm Mod hãy Reply ngay bài viết này nha

Để phát triển Forum càng ngày càng lớn mạnh, mình rất mong sự giúp đỡ của các bạn. Nếu bạn nào thích làm mod cho trang raovat3d bạn có thể gửi email đăng ký vào đây: nhungttt08@saigontech.edu.vn jerrykhang1@yahoo.com

Mình rất mong sự ủng hộ của các bạn và các Mod sẽ có những món quà cho sự đóng góp của họ

Rất cám ơn


Last edited by raovat3d on Mon Aug 26, 2013 8:09 am; edited 2 times in total
Back to top Go down
http://raovat3d.org
raovat3d
Admin
raovat3d

Tổng số bài gửi : 185
Points : 34028
Reputation : 0
Join date : 2011-07-21
Đến từ : Augustijn Community

Tuyển Mod  Empty
PostSubject: Re: Tuyển Mod    Tuyển Mod  EmptyMon Dec 19, 2011 6:31 pm

Tên sử dụng trong forum: dickytino
Họ & tên: Nguyễn Trần Quỳnh
Ngày tháng năm sinh: 02/11/1986
Giới tính: Nam
Nick Y!M: dicky_nguyen86
Email: dickyntq@gmail.com
Địa chỉ: 167/55/10 Phú Định, P.16, Q.8
Số điện thoại: 0909 85 88 10
Sở trường: quản lý website
Kinh nghiệm: có thể đảm nhận vị trí MOD 100% vì đã từng làm qua ADMIN (4rum Timdance của ca sỹ Tim), SMOD (4giay.net) và MOD của vài trang web khác nhưng giờ chỉ còn làm SMOD trong 4giay.net & MOD trang 10giay.com
Thời gian online trung bình trong ngày:9h - 17h30 (vì đây là time DK đi làm nên onl túc trực tại cty lun)
Lĩnh vực (Box) muốn quản lý: Chợ Apple & Thiên Đường Tình Yêu
Phương hướng phát triển Box của bạn khi được làm Mod: Quảng cáo box mình quản lý phát triển hơn
Vài nhận xét của bạn về Website I4vn (chỗ nào tốt, chỗ nào cần thay đổi)
Back to top Go down
http://raovat3d.org
 
Tuyển Mod
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Rao Vặt 3D - Rao Vặt Miễn Phí - Ads Book :: Rao Vat 3D :: Admin Board-
Jump to: